Khách mời là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu nhãn hiệu bằng nghệ thuật hình ảnh.

arena-multimedia-brand-photography-2

Hầu hết các tuổi teen ân cần về lĩnh vực Brand Photography đến tham dự chương trình

Brand Photography – mẫu mã “content” nhập vai trò cần phải có trong việc truyền tải tính cách nhãn hàng và giúp công ty kể chuyện đến khách hàng mục tiêu. Hay nói cách khác, với doanh nghiệp, hình ảnh chính là nguyên liệu marketing có kĩ năng lôi cuốn người xem nhiều nhất. Với khách hàng, hình ảnh giúp họ tiếp cận nhãn hiệu dễ ợt hơn văn bản toàn chữ. Và với designer, hình ảnh là đất diễn để họ bay bổng với xúc cảm, phô diễn kỹ thuật và sức sáng tạo thích hợp với bài toán mà doanh nghiệp đặt ra.

Trong chuyên đề lần này, Arena Multimedia đã mời nhì sứ kém chất lượng truyền cảm hứng đến để truyền đạt và chia sẻ vài lát cắt về cách làm Brand Photography dưới tầm nhìn của người làm thiết kế.

Nói 1 cách đơn giản, khái niệm truyền thông nhãn hàng bằng hình ảnh là việc sử dụng hình ảnh để truyền tải câu chuyện, định vị, giá trị, tính cách khác biệt của nhãn hàng đến công chúng mục đích. Hình thức nội dung này thể hiện rõ nhất qua các sự kiện, hành động vào những dịp nhu yếu của công ty. Nhưng đây cũng là kiểu dáng thuận lợi bị bỏ dở nhất.

Đi trên đoạn đường này tương đối lâu, Thợ chụp ảnh Ben Karamen cho biết: “Ko thiếu nhiếp ảnh gia chụp ảnh đẹp. Nhưng khi tự sướng Brand Photography, người cầm máy cần cảm thu được bản nhan sắc riêng của nhãn hàng để có thể chọn được những góc máy hay khuôn hình lột tả được bản nhan sắc riêng này”.

arena-multimedia-brand-photography-3

Ngoài việc có mặt trên thị trường thương hiện bằng hình ảnh thì nhân hiệu cũng là góc cạnh còn bị bỏ ngõ ở thị trường Việt Nam

Để trở thành 1 chuyên gia Brand Photography, thợ chụp ảnh cần hội đủ cả nhì yếu tố: khoa học tự sướng chuyên nghiệp và tri thức hiểu biết về nhãn hàng. Đặc biệt, có 8 điều mà anh Ben chia sẻ thêm sau những trải nghiệm của mình.

arena-multimedia-brand-photography-4

 PASSION: Làm vì mê say chứ ko phải vì tiền. Vì khi bạn làm những điều bạn thích, bạn sẽ tự nguyện dốc hết thời kì, sức lực vào để thực hiện chúng. Và khi đó, mọi người sẽ xác nhận và tìm đến bạn nhiều hơn.

– WORK: Không có gì đến thuận tiện cả, tất cả là nhờ sự chịu khó. Ham mê thôi chưa đủ, phải có kỹ năng duy trì đam mê ấy hằng ngày, hằng giờ. Những kinh nghiệm trong công việc mà bạn có được sẽ là điều vô giá.

– FOCUS: Tập trung khi làm việc, luôn hướng bản thân vào công tác. Nếu bạn say mê nhiếp ảnh, bạn chỉ đon đả và lao vào vào nó. Học hỏi, quan sát bề ngoài và trau dồi thường xuyên sẽ phải chăng hơn rất nhiều nếu chỉ biết mỗi việc 1 ít.

– PUSH: Hãy luôn cổ động bản thân, thúc đẩy để bản thân tìm mọi cách làm phải chăng hơn. Vì nghề nhiếp ảnh rất dễ bị nhận chê bai do quan điểm thẩm mỹ của mọi người khác nhau. Hãy xem chuyện đó là bình thường, vì có thất bại thì mới phát triển được.

– BRAND CONCEPT: Ý nghĩ đó sáng tạo theo chuẩn nhận biết nhãn hàng. Điều này rất cần thiết, nếu thiếu thì chẳng phải là Brand Photography. Người cầm máy phải hiểu được giá trị và thấu hiểu thương hiệu. Nếu không hãy kết nối những người giỏi, tạo nên sức mạnh tập thể.

– IMPROVE: Luôn luôn cố gắng hoàn thiện, nâng cao chất lượng. Một bức ảnh chụp ra chẳng thể hoàn thiện ngay được. Hãy thực hành và thưởng thức nhiều hơn.

– SERVE: Tận tâm, tận hiến và tận tâm hết mình khi làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn có được thành tựu phải chăng.

– PERSIST: Kiên trì, bền bỉ sẽ dẫn đến thành tựu. Tuy câu này sáo rỗng nhưng theo anh Ben Karamen là hoàn toàn có thật. Vì người làm Brand Photography đồng hành lâu dài cùng thương hiệu thì thế hệ có thể thấu hiểu và thể hiện phải chăng được.

Vì theo anh, nhiếp ảnh gia nhãn hàng là người câu kết hình ảnh giữa thị giác và nhận thức. Hình ảnh của họ là 1 khí cụ có sức mạnh, có thể giúp lớn mạnh hoặc làm ảnh hưởng đến nhãn hiệu của doanh nghiệp. Bức hình của bạn có thể làm cho khách hàng thốt lên “WOW!!!” vì nội dung truyền tải ấn tượng hoặc “lạc trôi” trong tâm trí họ nếu ko có điểm khác biệt. Hay tệ hơn, chính hình ảnh đó sẽ làm mất giá trị thương hiệu nếu ko thích hợp tính cách, màu dung nhan xấu, giả…

arena-multimedia-brand-photography-5

Thợ chụp ảnh Ben Karamen chia sẻ những hưởng thụ quyến rũ về nghề

Để kiểm tra giá trị của một bức ảnh Brand Photography thì cần dựa trên 4 yếu tố: Khoa học, Nghệ thuật, Xúc cảm và Nhãn hàng. Trong đó yếu tố đồ vật 4 (Nhãn hiệu) là cần thiết nhất và tạo nên sự khác biệt của một Brand Photographer. Để đạt được kỹ năng này, đòi hỏi người cầm máy phải có một thời kì đồng hành cùng công ty để thấu hiểu những gì công ty muốn đạt được, mục tiêu kinh doanh của họ, giá trị nhãn hiệu, đối tượng mục đích,…

“Phải thật sự hiểu về giá trị nhãn hiệu thì thế hệ có thể làm ra những hình ảnh chất lượng tạo lợi thế đi trước các kẻ thù cạnh tranh. Dĩ nhiên, việc bắt trọn những sườn hình chất lượng, lột tả tính cách nhãn hàng ko chỉ do may mắn, mà đó là một sự sắp đặt có chủ đích, mày mò lâu dài và am tường tỉ mỉ định hướng của thương hiệu”– anh Ben chia sẻ thêm.

Tất nhiên, việc bắt trọn những khuông hình chất lượng, lột tả tính cách nhãn hiệu ko chỉ do may mắn, mà đó là 1 sự xếp đặt có chủ đích, mày mò vĩnh viễn và tinh thông tỉ mỉ định hướng của thương hiệu.

arena-multimedia-brand-photography-6

Chị Đỗ Thanh Phương – Chuyên gia thực thi thương hiệu với hơn 10 năm trong lĩnh vực

“Hành trình đi tìm ý tưởng sáng tạo hình ảnh cần đầu tư hơi nhiều thời gian. Đi từ việc thấu hiểu mong muốn của khách hàng, doanh nghiệp và thị trường, người làm nhãn hàng phải tìm ra chiến lược khác lạ hóa, hình dòng, tính cách nhãn hiệu, các điểm bán hàng độc nhất vô nhị (USP – Unique Selling Point)…, hình ảnh phải chuyển dowload được các giá trị thương hiệu, gần gụi với khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh” – chị Phương cho biết thêm.

Như những gì đã chia sẻ, “A picture paints a thousand words” – hình ảnh có kĩ năng hấp dẫn người xem nhiều hơn so với văn bản toàn chữ. Và việc của Brand Photographer là truyền dowload giá trị nhãn hàng, bắt đúng giây khắc, đúng nghĩ suy, trí tưởng tượng của khách hàng.

Bên cạnh đó, đừng nghĩ Brand Photography là 1 điều vĩ mô, quá xa vời, theo chị Thanh Phương, đây chỉ là những điều vặt vãnh tạo nên then chốt của người làm nhiếp ảnh. Vì có thể hằng ngày bạn đang tiếp cận với định nghĩa này một cách chủ động hoặc vô tình như việc chụp hình sản phẩm, chụp hình sự kiện…

Hãy để tâm đến những kiến thức thương hiệu và áp dụng vào công việc hằng ngày. Điều ấy sẽ giúp Photographer có thêm giá trị và sự khác biệt như cách chị Phương từng nói: “Một bức ảnh có thể thay đổi xúc cảm, thế cục của mỗi loài người”.

Xem thêm nhiều tin tức về thế giới thiết kế tại: footballcardvalues.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here